Đăng nhập   |     Đăng ký
Đăng lúc: 21/03 05:16 PM - Toàn Quốc » Đã xem: 1436. Mã Tin: 1344072
Để đăng tin lên mục tin VIP soạn: RV 1344072 gửi 8336 (giá 3000đ/SMS)

Truy nhập trang web lập trình C tốt nhất Việt Nam

Người đăng: Nguyễn Đăng Lễ

C là ngôn ngữ lập trình cấp cao, được dùng rất rộng rãi để lập trình hệ thống cùng với Assembler và phát triển các phần mềm.
khoảng những năm cuối thập kỷ 60 tới thập kỷ 70 của thế kỷ XX, Dennish Ritchie (làm việc tại phòng thí nghiệm Bell) đã khởi tạo ngôn ngữ lập trình C dựa trên ngôn ngữ BCPL (do Martin Richards tạo ra tại năm 1967) và ngôn ngữ B (do Ken Thompson tạo ra từ ngôn ngữ BCPL vào năm 1970 khi viết hệ điều hành UNIX đầu tiên trên máy PDP-7) và được cài đặt lần đầu tiên trên hệ điều hành UNIX của máy DEC PDP-11.
Năm 1978, Dennish Ritchie và B.W Kernighan đã cho sản xuất quyển “Ngôn ngữ lập trình C” và được sử dụng đến nay.
Lúc ban đầu, C được thiết kế nhằm lập trình trong môi trường của hệ điều hành Unix nhằm mục đích giúp cho các công việc lập trình phức tạp. Nhưng về sau, với những cần thiết tiến lên ngày một tăng của công việc lập trình, C đã vượt qua khuôn khổ của phòng thí nghiệm Bell và nhanh chóng tham gia vào thế giới lập trình để rồi các công ty lập trình sử dụng một cách phổ biến. Sau đó, các công ty sản xuất phần mềm từ từ đưa ra các phiên bản trợ giúp cho việc lập trình bằng ngôn ngữ C và chuẩn ANSI C cũng được khai sinh từ đó.

http://laptrinhc.edu.vn/lap-trinh-c/lap-trinh-c-co-ban-cac-cau-truc-dieu-khien-p2.html

Ngôn ngữ lập trình C là một ngôn ngữ lập trình hệ thống rất mạnh và rất “mềm dẻo”, có một thư viện gồm rất đông các hàm (function) đã được tạo sẵn. Người lập trình có thể sử dụng các hàm này để làm rõ các bài toán mà không cần phải làm mới. Hơn thế nữa, ngôn ngữ C hỗ trợ rất to phép toán nên phù hợp cho việc sáng tỏ các bài toán kỹ thuật có nhiều công thức đa dạng cao. Ngoài ra, C cũng đồng ý lập trình viên tự định nghĩa thêm các kiểu dữ liệu liên quan khác. Tuy nhiên, điều mà người mới vừa tìm hiểu lập trình C thường gặp “rắc rối” là “đau đầu” do sự “mềm dẻo” của C. Dù vậy, C được phổ biến cũng rộng lớn và đã trở lên một công cụ lập trình khá mạnh, được sử dụng ngang là một ngôn ngữ lập trình chủ yếu trong việc xây dựng những phần mềm ngày nay.
Ngôn ngữ C có những đặc điểm cơ bản sau:
http://laptrinhc.edu.vn/lap-trinh-c/lap-trinh-c-co-ban

Tính cô đọng (compact): C chỉ có 32 từ khóa chuẩn và 40 toán tử chuẩn, nhưng hầu hết đều được đưa ra bằng những chuỗi ký tự đơn giản.
Tính cấu trúc (structured): C có một tập hợp những mệnh lệnh của lập trình như cấu trúc lựa chọn, lặp… Từ đó các chương trình viết bằng C được thiết kế rõ ràng, dễ biết.
Tính tương thích (compatible): C có bộ tiền xử lý và một thư viện chuẩn vô cùng mênh mông nên khi chuyển từ máy tính này sang máy tính khác các chương trình viết bằng C vẫn hoàn toàn tương thích.
Tính linh động (flexible): C là một ngôn ngữ rất uyển chuyển và cú pháp, chấp nhận nhiều cách thể hiện, có thể rút ngắn kích thước của các mã lệnh làm chương trình chạy mượt hơn.
Biên dịch (compile): C cho phép biên dịch nhiều tập tin chương trình riêng rẽ thành các tập tin đối tượng (object) và liên kết (link) các đối tượng đó lại với nhau thành một chương trình có thể thực thi được (executable) thống nhất.
Nguồn : http://laptrinhc.edu.vn/

Các tin cùng danh mục
ĐTHT:
app rao vat
appshop.vn