Đăng nhập   |     Đăng ký
Đăng lúc: 27/11 05:02 PM - Hải Phòng » Đã xem: 2921. Mã Tin: 1400165
Để đăng tin lên mục tin VIP soạn: RV 1400165 gửi 8336 (giá 3000đ/SMS)

Cách chọn gà đá hay - Nhất mình, nhì chân, tam đầu, tứ đuôi

Người đăng: Jus Q Lee

Cách chọn gà đá hay, gà chọi hay - Nhất mình, nhì chân, tam đầu, tứ đuôi
Ban đầu ai cũng bảo gà lai là ga da hay, do đó nên từ các tỉnh miền Nam sưu tầm các chiến kê gà Mỹ, gà Peru, gà Asiu về lai với gà mái nòi của mình, để tạo ra những đấu sĩ gà nhanh lẹ, xài cựa, tuy nhiên trong số đó có nhiều người sai lầm, không kinh nghiệm, phối ra những giống gà không xài cựa, do đó những gốc gà nòi tiệt chủng theo năm tháng. Thí dụ, gà mái nòi bổn “đuôi beo” (ít đuôi) đổ với gà lai đuôi nhổng làm cho đời gà con sau này thiếu cân bằng bộ đuôi, và những thế đá cựa hay, cựa độc cũng mất theo, kèm theo đó hình dạng của thế hệ gà sau này không còn cân đối như gà bổn nhà (đôi khi gà vẫn đá thắng , nhưng không có sự bền, thắng không liên tiếp như gà bổn nhà được).
Dưới đây là cách chọn ga choi hay dựa theo kinh nghiệm “Nhất mình, Nhì Chân, Tam Đầu, Tứ đuôi”

1. “Nhất mình” là gì?

Thân hình gà phải tay xương, đặc, nặng trì. đùi to cân đối. Cánh to, kéo dài gần bằng đuôi, bề bản bự, không được cong úp vào thân. Xương lưng phải đều, không to không nhỏ. Không chọn những con vẹo lườn, vẹo cổ, và hở xương ghim (xương chậu bên dưới gần hậu môn). Lý do những gà này không đá sát cựa, không chuẩn xác huyệt đối phương, mất thế cân bằng khi công và thủ.

2. “Nhì chân”

Vì gà lai quá nhiều nên chúng ta không thể xem vảy chuẩn xác như gà nòi hồi xưa. Chân gà rất quan trọng, vảy-vi cũng rất quan trọng vì nó liên hệ tới khả năng thành bại khi chiến đấu. Có những con gà có cặp chân xấu, tướng xấu, hình xấu nhưng lại thắng những chàng gà danh, vì người ta nói “có tật có tài” hiện nay chưa ai biết tất cả bí hiểm của các lớp vảy gà (huyền giáp, lạc mai, khép nách, bán nguyệt, sát cang điểm, nhân tự trung tuyết, nguyệt ám chỉ, nguyệt tà,…) đó là những vảy ít biết vị trí nằm trên chân gà, đôi khi thấy cũng không biết gọi tên như thế nào, dù có xem sách đi nữa, có thể đoán sai, Thí dụ,”văn võ song toàn” là gì ?? có vị nào đã cầm trên tay, hay đã thấy qua con thần kê này chưa???
Cách chọn gà chọi hay

Một chân gà có 1 hàng trơn + 1 chân có 3 hàng vảy gọi là văn võ song toàn. Theo tôi cánh gà chọn 1 chân gà tốt là phải đã qua cựa rồi. Vảy đóng phải tùy tướng gà, chân không bẹt ra hướng ngoại, hang gối và móng hướng nội, cựa hướng vào móng thới càng âu càng tốt. Thới và cựa không được cách xa , phải khít, hàng độ phải rõ ràng không được úp hoặc chèn.

3. “Tam đầu”

Tam đầu là đầu gà phải bén, mỏ cụt, mắt sâu, da mỏng. Nhìn phải có thần mới gọi là ga choi hay. Sọ trên phải to, gà mới khôn. Mồng gà không đựơc úp hậu, làm gà lúc cuối trận sẽ lủi. Người ta nói mồng trích ăn mồng dâu, mồng dâu ăn mồng lá, mồng lá ăn mồng trích, mồng trập ăn mồng chà, mồng chà ăn mồng lỗ, mồng lỗ ăn mồng trập. Vậy mồng nào dữ nhất ? Theo tôi chỉ có mồng vua thôi sao, chưa chắc vậy đâu, chỉ có qua cách xổ gà, thế gà đá chúng ta mới lựa được một con ga da hay.

4. "Tứ đuôi"

Tứ đuôi là đuôi gà bẹ phải to, đều theo phao câu, làm cho thế gà đá bền vững. Nếu đuôi có những gợn sóng là những gà đá cựa hay (những gà có bình dầu bị khô, là những gà yếu làm cho gà dễ bệnh khi chúng ta nuôi). Đuôi gà không beo, hoặc cụp xuống đất, làm cho mất thế khi ra đòn .

Xem thêm, chi tiết hơn bí quyết chọn ga da hay nhat tại:

http://cachnuoigadacua.com
Hotline: 0937275285

ĐTHT:
app rao vat
appshop.vn