Tên sản phẩm: Mật nho Ý Việt
Xuất xứ: Phan Rang – Ninh Thuận – Việt Nam
Thành phần: Xem trên bao bì sản phẩm
Giá: 80.000 VNĐ/520 ml
Nho là một loại quả mọng lấy từ các loài cây thân leo thuộc chi Nho. Quả nho mọc thành chùm từ 6 đến 300 quả, chúng có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ - tía hay trắng....
Nếu bạn đã từng lang thang đến những vườn nho ở Ninh Thuận bạn sẽ không thể nào quên cái cảm giác thích thú khi nhìn những chùm nho chín mọng lủng lẳng trên đầu....
Phương pháp sản xuất rượu mật nho cũng rất đơn giản: Đầu tiên là lựa những trái nho ngon, loại bỏ những trái bị dập nát, rửa sạch để ráo nước rồi sau đó bóp nát trái nho ra, để nguyên cả vỏ và hột, bóp từng trái một rồi cho vào thạp theo công thức 3 - 1 (3kg nho, 1kg đường) cứ một lớp nho, một lớp đường, cho đầy chừng 2/3 thạp là được. Bịt kín miệng thạp rồi ủ khoảng một tháng đủ để cho xác nho phân hủy, kết hợp với đường để tạo ra một vị đậm đà của rượu. Điều đặc biệt của rượu mật nho là hoàn toàn không hề dùng bất kỳ loại men rượu nào để làm tác nhân, mà hoàn toàn dựa vào sự lên men vi sinh tự nhiên. Sau một khoảng thời gian ngâm nhất định, rượu được chiết xuất đóng chai, loại bỏ phần bã. Càng để lâu, hương vị của rượu càng đậm đà và ngon hơn, tuy nhiên phải bảo quản cẩn thận, đậy thật kín nắp, tránh cho không khí lọt vào.
CÔNG DỤNG RƯỢU NHO :1. Rượu nho có thể tăng cảm giác thèm ăn2. Rượu nho có tác dụng tầm bổ cơ thể3. Rượu nho có tác dụng tốt cho tiêu hóa4. Rượu nho có tác dụng chống lão hóa làm đẹp5. Rượu nho có tác dụng giảm béo6. Rượu nho có tác dụng lợi tiểu7. Rượu nho phòng chống ung thư8. Rượu nho phòng chống hấp thụ chất béo
CÁCH LÀM RƯỢU NHO TẠI NHÀ:Rượu nho là thức uống được nhiều ưa thích vì hương vị của nó. Bạn cũng có thể tự làm cho mình những ly rượu nho ngon, sau khi đọc bài viết này đấy. Để làm được 2 lít rượu nho ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau đâu nhé.
1. Nguyên liệu để làm rượu nho ngon- 01 bình thủy tinh có thể tích lớn gấp 2 lần số nho bạn định làm, rửa thật sạch và đem phơi nắng khô ráo.
- 01 túi vải để lược.
- 05kg nho tím hoặc đỏ. Bạn có thể dùng loại nho Phan Rang, chứ không cần thiết phải là nho ngoại nhập.
- 01 bình rượu đã được 14 tuổi, và nếu để lâu thì mầu càng đẹp và trong vắt không khác gì ( Scotch Whisky đâu) thì chúng ta phải chọn loại nho tốt, chín đều nhưng không được úng hoặc bầm dập.
- 750g đường cát.
2. Cách thực hiện rượu nho ngon- Bước 1: Bạn llựa chọn những trái nho ngon, loại bỏ những trái bị dập nát, rửa sạch để ráo nước.
- Bước 2: Cho nho vào 1 thau sạch, khô, đổ đường vào và dùng tay bóp cho quả nho dập vỏ, không cần phải nát lắm mà chỉ cần bể vỏ là đủ, trộn đều và cho tất cả vào bình.
- Bước 3: đặt trên miệng bình 1 túi nylon, đậy hờ nắp bình lại, để 2 tuần thì mở ra trộn đều trên dưới, xong đậy tiếp lại như lần trước.
Lưu ý: Không nên đậy quá chặt, khi nho được thẩm thấu, quá trình lên men sẽ diễn ra, nếu chúng ta sử dụng bình có thể tích nhỏ hoặc vừa đủ sẽ làm trào rượu ra ngoài cho nên điều bắt buộc phải dùng bình lớn, tối thiểu là phải gấp đôi, ví dụ làm 5kg nho ta phải sử dụng ít nhất bình 10kg hoặc lớn hơn càng tốt.Sau thời gian khoảng 4 tháng, bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm bốc lên dậy mũi là có thể đem ra dùng túi vải lọc bỏ bã, lấy nước đổ lại vào bình, cũng tương tự ta đậy lại và để thêm 2 tháng nữa..... Lúc này, rượu đã lắng xuống, các bạn chỉ việc chắt lấy nước trong ở trên cho vào chai khác và thưởng thức thôi. Rượu nho càng để lâu chừng nào càng ngon chừng đó đấy bạn nhé.
Website : http://tranwuong.com/
Mọi chi tiết xin liên hệ: 09 6660 3330 - 0973 498 089 hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty để dùng thử và kiểm tra chất lượng của sản phẩm.