Đăng nhập   |     Đăng ký
Đăng lúc: 17/05 11:12 AM - Toàn Quốc » Đã xem: 483. Mã Tin: 1358319
Để đăng tin lên mục tin VIP soạn: RV 1358319 gửi 8336 (giá 3000đ/SMS)

Cùng trẻ luyện chữ đẹp tại nhà

Người đăng:
E-mail:

“Nét chữ nết người”,rèn chữ cũng chính là rèn tính nết con ngư

Luyn viết ch đp cho con không khó như nhiều bậc phụ huynh học sinh vẫn nghĩ.Tuy nhiên, để cho con có được nét chữ đẹp, cha mẹ lại cần phải đặt nền móng ngay từ ban đầu và cần có những phương pháp cụ thể,hiệu quả.Sau đây trung tâm gia sư luyện chữ đẹp Thiên Việt xin chia sẻ phương pháp sau.
Phương pháp 1: luyn ch t cách cm bút
- Cha mẹ nên hướng dẫn bé Cầm bút bằng 3 ngón: ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút. Ngón giữa đểở dưới để đỡ bút.
- Bút nghiêng về phía bên vai phải một ngóc 60 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ
- Lòng bàn tay và cánh tay làm thành một đường thẳng
- Khoảng cách giữa các đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5cm
Phương pháp 2: Rèn cho con Tư thế đúng cách
Tư thế viết đúng cách không chỉ giúp chữ đẹp mà quan trọng hơn, nó có lợi cho sự phát triển bình thường của cột sống và bảo vệ thị lực cho trẻ.
Cách ngồi chuẩn sẽ là:
- Vị trí bàn ngang, gần ngực nhưng không chạm hẳn vào ngực
- Chân ngồi dạng có chiều rộng bằng vai, trọng lượng cơ thể tập trung ở hông và đùi.
- Lưng thẳng
- Vòng tay rộng mở thoải mái, cái tay, cổ tay đặt trên bàn không bị vướng bới máy tính, sách, thước kẻ hay bất cứ vật dụng gì. Cố gắng không cho bé di chuyển cả cánh tay khi viết.
Phương pháp 3: Rèn cho con Hc chc các nét cơ bn ri mi hc ch
Để các bé lớp 1 viết đúng, viết đẹp thì việc đầu tiên là phải hướng dẫn các bé nắm chắc các nét chữ cơ bản: bao gồm nét thẳng (2ly, 4ly) nét xiên, nét móc., nét cong (cong trái, cong phải, cong kín)
Mi ngày đu cha m nên dành thi gian cùng luyn ch vi con
Nét chữ cũng như nết người, nếu không lặp đi lặp lại thì sẽ rất dễ quên. Vậy nhưng nếu đã thành thói quen thì lại…khó bỏ. Thời gian đầu dạy con luyện chữ, mẹ cần nhất nhất dành thời gian mỗi ngày đều phải cùng con thực hành. Việc luyện chữ có thể chỉ cần 30 phút mỗi ngày là đủ.
Cui cùng cha m Không quá to áp lc cho con,ép con phi c viết khi con đã cm thy chán nn mà nên to cho con hng thú khi luyn viết ch
Não bộ của bé giai đoạn này mới chỉ phát triển đủ dành cho các hoạt động tập trung ngắn hạn, vì vậy, mẹ không nên ép con luyện viết trong thời gian quá dài. Hãy để bé dần làm quen với việc luyện chữ đẹp trong thời gian phù hợp, và tăng lên từ từ. Tránh để bé "đánh rơi" hứng thú với môn này và kết quả trở nên tệ hơn.
Trên đây là 1 số phương pháp chúng tôi muốn chia sẻ tới các ban,chúc các bạn thành công!

Các tin cùng danh mục
ĐTHT:
app rao vat
appshop.vn