Đăng nhập   |     Đăng ký
Đăng lúc: 11/08 01:36 PM - Toàn Quốc » Đã xem: 427. Mã Tin: 1312076
Để đăng tin lên mục tin VIP soạn: RV 1312076 gửi 8336 (giá 3000đ/SMS)

Phong thủy nhà bếp và những điều cần biết

Người đăng: Nội Thất BNC

Phong thủy nhà bếp là một vấn đề được quan tâm hàng đầu của mọi gia đình bởi theo phong thủy,  bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà.

Nói đến phong thủy nhà bếp nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan. Tuy nhiên, việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào không những hợp theo quan niệm phong thủy tạo nên sự hưng thịnh cho gia đình, mà còn là vấn đề khoa học tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Phong thủy nhà bếp

Theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tịnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Phong thủy nhà bếp

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Điều đặc biệt cần lưu ý là tình trạng Thủy Hỏa xung khắc không chỉ giới hạn ở vị trí đối diện hoặc kề sát nhau giữa vòi nước và bếp hay trong phạm vi phòng bếp, nhà bếp… Tại bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà, Thủy Hỏa xung khắc đều có thể ảnh hưởng đến tình cảm lứa đôi và hạnh phúc gia đình.

Phong thủy nhà bếp

Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung, vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

Phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp và những lời khuyên hữu ích

Theo thuật phong thuỷ, cách bạn trang trí nhà cửa có một ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh của cuộc sống: tài chính, sức khoẻ, cũng như đời sống tình cảm của gia đình.

– Giữ một môi trường sạch sẽ và thoáng mát đặc biệt là khu vực nấu nướng, dọn dẹp và vứt bỏ những thứ không cần đến nữa hoặc quá lâu không sử dụng.

– Sử dụng cây xanh trong môi trường sinh hoạt, chăm sóc chúng cẩn thận và tưới nước đều đặn. Những loại cây lá tròn được mọi người ưa thích hơn cả.

– Tránh treo đèn có ánh sáng quá chói trên trần nhà và hạn chế tối đa những vật dụng có góc cạnh sắc nhọn.

Phong thủy nhà bếp

Xem thêm: Màu Sắc Tủ Bếp Theo Phong Thủy

Showroom Tủ Bếp Đẹp

Showroom : 195/16 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại : 08.35129916
Hotline : 0908 04 22 66.

Các tin cùng danh mục
ĐTHT:
app rao vat
appshop.vn